Tin Hot
Home » Chia Sẻ » Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng

Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng

Một khi quyết định lựa chọn phương pháp vay thế chấp ngân hàng, thì điều đầu tiên mà bạn cần phải làm rõ chính là: Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng. Nguyên nhân là bởi điều này sẽ giúp cho bạn tự trách được việc “cắt xén” một phần thu nhập cho những vấn đề khác, và điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề thanh toán khoản nợ trên của bạn.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng đối với lựa chọn lãi suất cố định ban đầu

Cách tính lãi suất ngân hành đối với gói dịch vụ này có nghĩa là được tính trên số dư nợ ban đầu và cố định hàng tháng, không tăng cho đến khi kết thúc hợp đồng. Và cách để tính toán số tiền này chính là, bạn hãy lấy số dư nợ ban đầu nhân với phần trăm lãi suất là ra số tiền cần trả hàng tháng và tương ứng với kỳ hạn vay bao nhiêu tháng, khách hàng sẽ phải trả từng ấy tiền lãi cộng với nợ gốc.

cach-tinh-lai-suat-vay-tien-ngan-hang

Ví dụ: Bạn đang tiến hành vay vốn ngân hàng 10triệu trong 1 năm với lãi suất cố định là 1.52%/tháng, thì mức tiền mà bạn phải chi trả là: 10 triệu/12 tháng + 10 triệu * 1.52% = 0,985 triệu.

mơ thấy cá
mơ thấy cá
mơ thấy cá
mơ thấy trẻ con
mơ thấy em bé
mơ thấy em bé
mơ rụng răng
mơ rụng răng
mơ rụng răng
nằm mơ thấy rụng răng không chảy máu
nằm mơ thấy rụng răng không chảy máu

Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng đối với lãi suất vay giảm dần

Lãi suất giảm dần là số tiền được tính trên số dự nợ còn lại của khách hàng, khi đã hoàn thành 1 phầ nợ gốc hàng tháng cho ngân hàng. Xét về cơ bản, thì 2 mức lãi suất này có vẻ khác nhau, nhưng số tiền thực tế mà khách hàng phải chi trả không chênh lệch nhau quá nhiều.

Chính vì vậy, bạn có thể  lựa chọn cách tính lãi vay ngân hàng sao cho phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Đặc biệt là với những khách hàng, cò nguồn thu nhập trung bình hàng tháng ổn định, thì lời khuyên chính là lựa chọn hình thức vay lãi suất cố định.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng cho vay bình quân đối với vay thế chấp

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều ngân hàng và đơn vị tín dụng thưởng  sử dụng 2 phương thức tính lãi suất là:

  • Tính lãi suất giống như đối với vay tín chấp: Khách hàng cũng áp dụng tương tự như cách tính lãi suất vay ngân hàng tín chấp để ước tính tiền lãi phải trả theo số tiền vay.
  • Cách thứ hai đó là: hàng tháng khách hàng trả một phần gốc cố định và lãi suất giảm dần

Ví dụ, bạn vay ngân hàng 20 triệu với lãi suất là 13%/năm trong vòng 1 năm. Và tháng đầu tiên bạn phải chi trả là  1.883.334 đồng, còn tháng thứ 2 số tiền là 1.865.278 đồng các tháng tiếp theo số tiền lãi sẽ giảm dần theo số tiền gốc thực tế còn lại.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ rõ ràng về vấn đề: Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng trên đây, thì bạn đã nắm rõ cách tính số tiền hàng tháng mà mình phải chi trả ngân hàng.

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng