Tin Hot
Home » Chia Sẻ » Có nên đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hay không ?

Có nên đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hay không ?

Phong thủy luôn là yếu tố mà người Việt quan tâm hàng đầu khi lựa chọn căn hộ, bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc cũng như sức khỏe của họ. Và một trong những vấn đề liên quan đến yếu tố này, mà nhiều người thắc mắc nhất chính là: Có nên đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hay không ?

Theo quan niệm của phong thủy, việc bố trí bàn trang điểm trong phòng ngũ sẽ là hợp lý khi thực hiện đúng theo những quy tắc sau đây.

  • Chủ nhân của các căn phòng nên chú ý rằng, đa phần bàn trang điểm luôn có gương, trong khi gương là loại vật dụng có khả năng phản chiếu  cho nên, lời khuyên cho bạn chính là không nên bố trí chúng đối diện với cửa phòng ngủ. Nguyên nhân là bởi, việc mở cửa phòng vào sẽ khiến cho bạn dễ bị giật mình khi thấy hình ảnh phản chiếu trong gương. Vì vậy, yếu tố đầu tiên bạn nên nhớ chính là điều này.

ban-trang-diem

  • Tiếp đến, những bàn trang điểm có gương cần tránh đặt đối diện với đầu giường ngủ, hoặc là chiếu vào đầu giường. Bởi khi bố trí như vậy, sẽ khiến thần kinh của chủ nhân của căn phòng trở nên căn thẳng, cũng như khiến tinh thần trở nên bất ổn, từ đó ảnh hướng trực tiếp đến giấc ngủ của chính mình.
  • Hướng bố trí bàn trang điểm lý tưởng nhất  cho bạn lúc này chính là, bố trí song song với giường ngủ, điều này sẽ giúp tạo nên dòng từ trường phong thủy cân bằng và hài hòa. Một gợi ý khác là chị em có thể chọn mua loại bàn trang điểm mà gương được thiết kế có hai tấm. Khi không sử dụng, có thể gấp gương lại. Như vậy không khí trong phòng ngủ sẽ ôn hòa, thoải mái.
  • Bàn trang điểm mà không có gương thì khó phát huy được tác dụng trọn vẹn của nó. Gương từ bàn trang điểm giống như đôi mắt, vậy nên nếu không có mắt, cũng không thể tích lũy được tiền của.
  • Một điều quan trọng là mỗi bàn trang điểm chỉ nên dành cho một người. Nhiều người để tiết kiệm không gian hoặc để cho tiện lợi, thường dùng chung, thậm chí còn biến bàn trang điểm thành bàn đọc sách, làm việc và bàn máy tính. Điều này sẽ khiên cho tính riêng tư và không gian phòng riêng của bạn bị ảnh hưởng trực tiếp, đồng thời theo quan niệm của phong thủy thì việc bị người khác xâm chiếm đời tư sẽ khiến cho việc tự tài của bạn gắp trắc trở và không thuận lợi.

Hy vọng rằng với những chia sẻ cũng lời giải đáp tận tường mà bài viết trên đây trình bày, thì vấn đề mà bạn đang thắc mắc: Có nên đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hay không ? chắc chắn đã được giải quyết một cách xác đáng.

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Có nên đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hay không ?