Tin Hot
Home » Chia Sẻ » Có nên đặt bếp dưới gầm cầu thang hay không ?

Có nên đặt bếp dưới gầm cầu thang hay không ?

Đối với một căn nhà, thì cùng với hai không gian quan trọng nhất là phòng khách và phòng ngủ, thì phòng bếp chính là không gian thứ ba mang tính quyết định đến tính tốt xấu cho gia chủ. Chính vì vậy, có rất nhiều băn khoăn về vấn đề xây dựng và bày trí. Chính vì vậy, nên có rất nhiều người thắc rằng: Có nên đặt bếp dưới gầm cầu thang hay không ? 

Theo phong thủy, việc đặt bếp dưới chân cầu thang hoặc thang xà ngang là điều không nên. Nguyên nhân là bởi cầu thang hoặc xà ngang là hình ảnh tượng trưng cho sát khí và lượng sát khí này vô cùng mạnh. Và tất nhiên, một khi có sát khí thì mọi thành viên trong gia đình sẽ thường xuyên rơi vào trường hợp đau ốm, bệnh tật, đặc biệt là nữ giới.

phong-bep

Đối với trường hợp này, cách hóa giải tốt nhất chính là gia chủ nên sử dụng trần bằng xốp, thạch cao, nhựa…tùy vào điều kiện để có thể che kín cầu thang hoặc thanh xà ngang lại. Còn nếu không được, tốt nhất bạn hãy di chuyển phần bếp đến khu vực khác.

Bên cạnh việc không nên đặt bếp dưới cầu thang, thì những sai lầm dưới đây bạn cũng cần phải ghi nhớ thật kỹ để tránh gặp phải:

  • Không để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Đây là khu vực cung cấp năng lượng cho tất cả mọi thành viên trong gia đình, do vậy nên bố trí chúng tại những nơi kín đáo và không lộ liễu. Theo các chuyên gia phong thủy, thì đường từ cửa đâm thẳng vào bếp là điềm vô cùng xấu. Nhất là việc cửa đâm thẳng vào phòng bếp, bởi đây sẽ mang lại những luồng khí xấu và tạo nên những điềm gỡ cho gia đình.

Cách hóa giải cho trường hợp này là bố trí lại căn bếp sao cho vị trí lệch ra so với đường dẫn vào khu bếp.

  • Không để cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Bếp nấu là nơi tối kỵ để lộ, nên việc từ cửa chính mà nhìn xuyên thấu bếp nấu là điềm không lành. Điều này sẽ khiến vận khí chủ nhà suy giảm.

Chính vì vậy, cách hóa giải cho trường hợp này là nên bố trí căn bếp sao cho từ cửa chính nhàn vào sẽ không thất bếp. Đối với những gia đình đang sinh sống tại chung cư, thì có thể sử dụng vách ngăn hoặc kệ trang trí để chắn đi tầm mắt nhìn từ cửa chính vào khu bếp.

  • Không đặt phòng bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Cuối cùng, phòng ngủ là khu vực nghĩ ngơi riêng tư của những thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, khi bố trí khu bếp đối diện với phòng ngủ sẽ dẫn đến tình trạng sức khỏe của người bị suy giảm đi, dễ dẫn đến những bệnh tật, bởi luồng khí nặng nề từ khu bếp sản sinh ra.

Và giải pháp cho tình trạng này chính là hay sử dụng những tấm bình phong hoặc rèm cửa ngăn cách lại hai không gian này trong ngôi nhà nhé.

Với những chia sẻ cụ thể trên đây, chắc chắn bạn đã có được cho mình câu trả lời của vấn đề: Có nên đặt bếp dưới gầm cầu thang hay không ? rồi đấy.

 

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Có nên đặt bếp dưới gầm cầu thang hay không ?