Tin Hot
Home » Chia Sẻ » Có nên mua đất xây phòng trọ không, cần bao nhiêu tiền ?

Có nên mua đất xây phòng trọ không, cần bao nhiêu tiền ?

Bạn đang băn khoăn về vấn đề: Có nên mua đất xây phòng trọ không, cần bao nhiêu tiền ? Tuy nhiên, vấn đề này bạn cầng phải cân nhắc cẩn trọng, bởi khi thực hiện điều này thì bạn sẽ có được những cái được và cái mất.

Những điều được khi mua đất xây phòng trọ

  • Với như cầu khổng lồ ngày càng tăng tại những khu vực thành phố lớn như: TP HCM, Hà Nội. Với tốc độ tăng dân số nhanh (hàng năm tăng thêm trên 200.000 người), tốc độ đô thị hóa mạnh tạo nên một lượng nhu cầu về nhà ở rất lớn.
  • Doanh thu ổn định hàng tháng, bởi đây là kênh đầu tư có tính chất bất chấp điều kiện lên xuống của thị trường bất động sản, hàng tháng một nhà đầu tư phòng cho thuê lúc nào cũng thu được dòng tiền đều đặn.
  •  Kênh trú ẩn an toàn. Nguyên nhân là bởi phòng trò cho thuể được các chuyên gia đánh giá là một trong những kênh đầu tư, tránh được tình trang mất giá đồng tiền, chống được lạm phát và có sức đề kháng tốt ngay cả khi thị trường bất động sản gặp khó khăn.
  • Cơ hội gia tăng giá trị bất động sản, lợi nhuận mà bạn nhận được từ chuỗi phòng trọ cho thuê, bên cạnh dòng tiền thu về hàng tháng, thì giá trị bất động sản và đặc biệt là đất cũng sẽ gia tăng theo thời gian.
  • Được những trải nghiệm thực tế nhất về đầu tư bất động sản, như nhận định thị trường, sàng lọc người thuê, quản lý bất động sản, xử lý thủ tục pháp lý…Những trải nghiệm đó sẽ giúp họ có một góc nhìn sát sao, thực tiễn và vững chắc trước khi tiến hành những thương vụ đầu tư kế tiếp.

dau-tu-xay-phong-tro

Những điều mất khi mua đất xây phòng trọ

  • Mất thời gian: Khách thuê phân khúc này thường dành khoản ngân sách khiêm tốn, từ vài trăm nghìn đồng đến 1-2 triệu đồng một phòng mỗi tháng, nên số tiền bạn thu về sẻ lẻ tẻ theo từng tháng. Mặt khác, những khách thuê khi đóng tiền trễ hạn bạn phải mất thời gian thu tiền nhiều lần.
  • Tiếp xúc với khách hàng phức tạp: Không phải người thuê phòng trọ nào cũng giống nhau. Có người sống lành mạnh nhưng cũng có những đối tượng thường xuyên nhậu nhẹt, gây rối, cãi lộn, đánh nhau.
  • Mất công quản lý: Bạn phải chuẩn bị tinh thần đối diện với hàng tá việc vặt không tên: sửa điện nước, chống thấm, đăng ký tạm trú, định mức và chỉ số điện, nước, khách quên chìa khóa…
  • Mất tiền bạc: Bạn có thể sẽ thua lỗ hoặc mất nhiều tiền hơn kế hoạch dự phòng nếu không tính toán kỹ các khoản thu chi, tiết kiệm chi phí. Chưa kể, trong trường hợp bạn vay ngân hàng, huy động vốn, áp lực tài chính rất lớn vì mô hình này chỉ thu tiền lẻ.
  • Mất chi phí cơ hội: Thường thời gian để hoàn vốn cho mô hình đầu tư này kéo dài từ 5-10 năm, thì điều này sẽ khiến cho dòng vốn của bạn khó có thể dịch chuyển sang những kênh đầu tư khác.

Hy vọng rằng, bài viết trên đây sẽ giúp cho bạn trả lời được câu hỏi: Có nên mua đất xây phòng trọ không, cần bao nhiêu tiền ?

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Có nên mua đất xây phòng trọ không, cần bao nhiêu tiền ?