Tin Hot
Home » Chia Sẻ » Có nên mua vàng để dành, để dự trữ không ?

Có nên mua vàng để dành, để dự trữ không ?

Bạn đang tự hỏi và băn khoăn về vấn đề: Có nên mua vàng để dành, để dự trữ không ? bởi năm 2016 được xem là thời điểm giá vàng có sự khởi sắc. Tuy nhiên, để có thể sinh lời và tránh những trường hợp thâm hụt số tiền đầu tư thì bạn cần phải hết sức sáng suốt và có chiến lược rõ ràng.

Năm 2016 giá vàng tăng 16%

CNN Money thống kê từ  đầu năm nay thì giá vàng đang trên đà tăng nhẹ và đến thời điểm hiện tại, thì đã đạt ngưỡng 16%. Song song với mức giá vàng tăng nhanh, thì số tiền đầu tư đã lên 8% trong năm 2015, và các nhà nghiên cứu cho thấy là xu hướng này sẽ tăng tốc trong năm nay.

dau-tu-vang

Bên cạnh đó, thì theo kết quả báo cáo của WGC đã cho thấy được, chiều hướng thay đổi đáng tích cực của giá vàng trong năm nay so với 2015. Điều này được minh chứng rõ ràng nhất qua con số cụ thể của quỹ ETF bán ra 133 tấn vàng trong cả năm. Trong khi, con số vàng năm 2014 thậm chí còn bị bán mạnh hơn với 185 tấn kim loại quý bị các quỹ ETF bán đổ bán tháo ra ngoài thị trường.

Cho đến thời điểm hiện nay, thì giá vàng đang được giao dịch với mức giá mốc là 1,250 USD/oz. Đây cũng chính là mức giá con nhất của vàng trong năm nay, trong khi kênh đầu tư chứng khoáng cùng dầu khí liên tục dậm chân tại chỗ và thậm chí là tụt dốc không phanh.

mơ thấy vàng
mơ thấy vàng
mơ thấy vàng
mơ thấy vàng
mơ thấy quan tài
mơ thấy quan tài
mơ thấy quan tài
mơ thấy quan tài

Có nên mua vàng để dành, để dự trữ không ?

Có nên mua vàng để dành, để dự trữ không? được xem là vấn đề mà người tiêu dùng băn khoăn nhất hiện nay. Nguyên nhân là bởi họ nhận biết dược mức giá của vàng trong năm 2016 đang có dấu hiệu tăng mạnh. Đồng thời, HSBC thì giá vàng cuối cùng sẽ phục hồi trở lại vào năm 2016 sau nhiều lần phá đáy nhiều năm.

Theo những đánh giá của nhưng tay săn vàng chuyên nghiệp và lâu năm thì năm 2015, có rất nhiều người khi đầu tư vào vàng, đều phải chịu tình trạng lỗ nặng. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra đối với những tay chơi vàng chuyên nghiệp, thì nguyên nhân của tình trạng lỗ khi đầu tư vàng là bởi, những nhà đầu tư này thuộc dạng tay mơ, theo phong trào, hoặc những người ôm vàng dài hạn theo kiểu tích trữ. Còn nến là những người có đầu ốc tính toán, có chiến lược cụ thể, thì những cơn sóng vàng chính là cơ hội để kiếm lời. Sóng càng lớn, khả năng kiếm lãi cho nhà đầu tư càng lớn.

Hy vọng với những thông tin của bài viết trên đây, thì bạn đã có cho mình được đáp án hài lòng cho câu hỏi: Có nên mua vàng để dành, để dự trữ không ?

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Có nên mua vàng để dành, để dự trữ không ?