Tin Hot
Home » Dự Án » Có tiền nên mua vàng hay gửi ngân hàng

Có tiền nên mua vàng hay gửi ngân hàng

Thông thường, với những người có đầu óc là giàu thì một khi đang nắm trong tay một số tiền lớn, thì họ luôn tìm cách khiến cho số tinh ấy “sinh con đẻ cái”. Trong đó, hai kênh đầu tư thông dụng và truyền thống mà được nhiều người lựa chọn nhất chính là: vàng và tiết kiệm ngân hàng. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người luôn băn khoăn rằng: Có tiền nên mua vàng hay gửi ngân hàng.

Mua vàng

Theo thông tin cũng như thống kê của các đơn vị điều tra thị trường, thì năm 2015 được xem là thời điểm mà giá vàng có biến động nhiều nhất, mà biến động này lại là vô cùng tiêu cực, khi giá vàng liên tiếp giảm mạnh. Chính nguyên nhân này đã khiến cho hàng loạt những cá nhân “đầu cư tích trữ vàng”, đều nhận được những trái đắng.

gui-tiet-kiem

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho những khách hàng đang nắm trong tay số tiền lớn, thì do dự không biết có nên quyết định lưạ chọn vàng là kênh đầu tư tiếp tục hay không. theo thông tin mới nhất từ thị trường, thì hiện nay thì giá vàng đã tăng nhẹ và đến thời điểm hiện tại, thì đã đạt ngưỡng 16%.

Đồng thời, theo thống kê của WGC đã cho thấy được, chiều hướng thay đổi đáng tích cực của giá vàng trong năm nay so với 2015, số liệu vàng được ơn vị này bán ra trên thị trưỡng đã lên đến 133 tấn vàng trong cả năm. Trong khi, số vàng trong năm 2014 lại bị bán mạnh hơn với 185 tấn kim loại quý bị các quỹ ETF bán đổ bán tháo ra ngoài thị trường.

Tuy nhiên, một khi quyết định đầu tư mua vàng dự trự, thì bạn cần phải tỉnh táo và nhanh nhạy, đế có thể năm bắt thị trường để tránh được những tình trạng lỗ vốn.

Gửi tiền tiết kiệm

Gửi tiết kiệm ngân hàng được xem là kênh đầu tư truyền thống và được nhiều người lựa chọn. Nguyên nhân là bởi đây là hình thức đầu tư an toàn và ít chịu tác động của thị trường nhất. Chính vì vậy, theo những lời khuyên của các chuyên gia thì gửi tiết kiệm ngân hàng còn mang lại lợi hơn so với các ngoại tệ khác , hơn nữa lãi suất đang có mức nhỉnh hơn so với năm 2015.

Tuy nhiên, trước khi quyết định thì bạn cũng nên cố gắng lưu ý cho mình những vấn đề nhất định như:

  • Không nên chăm chăm chú ý vào lãi suất cao ngân hàng.
  • Lựa chọn những thanh khoản tốt hơn cũng quan trọng không kém như: về tỷ lệ nợ xấu, tỷ lệ cho vay so với huy động (LDR)
  • Tính toán kỹ các phương thức trả lãi mà ngân hàng áp dụng.

Với những thông tin mà bài viết trên đây, thì chắc chắn bạn đã có cho mình câu trả lời cho vấn đề: Có tiền nên mua vàng hay gửi ngân hàng

Tìm Hiểu Vị Trí Của Dự Án căn hộ Eco Green Sài Gòn ở đâu, giá bán, mặt bằng chính sách bán hàng căn hộ. Xem chi tiết >> Căn hộ Eco Green Sài Gòn

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Có tiền nên mua vàng hay gửi ngân hàng