Tin Hot
Home » Tin Tức » Lộ giới là gì? Cách xác định lộ giới cho một lô đất ở?

Lộ giới là gì? Cách xác định lộ giới cho một lô đất ở?

Đối với những nhà kinh doanh tronh lĩnh vực bất động sản, thì việc gặp mặt cụm từ “lộ giới”, được tính theo tần suất như cơm bữa. Bởi trong lĩnh vực này, thì yếu tố trên vô cùng quan trọng, trong việc xác định diện tích, quy mô cụ thể của dự án hoặc công trình nào đó. Tuy nhiên, với những người “mới vào nghề” thì khái niệm này lại vô cùng xa lại, cũng như việc xác định chúng còn khá mơ hồ. Chính vì vậy, nội dung bài viết hôm này, sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề: Lộ giới là gì? Cách xác định lộ giới cho một lô đất ở?, một cách cụ thể và dễ hiểu.

Xem thêm: Dự án Sài Gòn Peninsula | Vinpearl condotel Quy Nhơn | Condotel Phú Quốc | Biệt thự Vinhomes Quận 9 | căn hộ Saigon Peninsula 

image034

Khái niệm về lộ giới là gì?

Theo như khái niệm hiện nay, thì cụm từ lộ giới, hay còn gọi bằng cụm từ khác là cụm từ chỉ giới đường đỏ, đây là khái niệm được các tổ chức cơ quan nhà nước, dùng để định nghĩa phần ranh giới quy hoạch mở đường hoặc mở hẻm. Đồng thời, hiểu theo một cách rõ ràng nhất chính là, lộ giới là cột mốc là chỉ điểm cuối chiều rộng của con đường tính từ tim đường sang hai bên . Nguyên nhân là bởi vì còn khoảng lưu không từ mép đường đến điểm chỉ lộ giới. Thường người ta cắm các cọc Lộ giới 2 bên đường để cảnh báo người dân không được xây dựng những công trình kiên cố trông phạm vi của các mốc lộ giới.

Mặt khác, chỉ giới đường đỏ là phần đường ranh giới được xác định cụ thể, trên bản đồ quy hoạch và thực địa. Mục đích của chỉ giới đường đỏ là phân định rõ ràng giữa hai khu vực: hai phần đất được xây dựng công trình và phần đất được dành cho đường giao thông hoặc các công trình hạ tầng kỹ thuật, không gian công cộng khác. Đây cũng chính là quy định được căn cứ điều 3 Luật xây dựng.

Cách xác định lộ giới cho một lô đất ở?

Đồng thời, trong quan niệm của đô thị, thường gặp lộ giới là chỉ giới đường đỏ của phần đất dành làm đường đô thị, bao gồm toàn bộ lòng đường, lề đường và vỉa hè.

Vì vậy,  cách xác định lộ giới cho một lô đất ở là:

  • Chỉ giới xây dựng là đường giới hạn cho phép xây dựng nhà, công trình trên đất đó.
  • Chỉ giới xây dựng có thể trùng với chỉ giới đường đỏ, nếu công trình được phép xây dựng sát chỉ giới đường đỏ (ranh giới lô đất); hoặc lùi vào so với đường đỏ nếu công trình phải xây lùi vào so với chỉ giới đường đỏ (do yêu cầu của quy hoạch).
  • Khoảng lùi là khoảng cách giữa chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng.
  • Thường người ta cắm các cọc Lộ giới 2 bên đường để cảnh báo người dân không được xây dựng những công trình kiên cố trông phạm vi của các mốc lộ giới.

Chắc chắn nội dung bài viết: Lộ giới là gì? Cách xác định lộ giới cho một lô đất ở?, sẽ giúp cho bạn không còn băn khoăn về vấn đề này.

Con mèo hoang vào nhà là điềm báo gì, hên hay xui? Dự báo điềm tốt xấu khi thấy mèo vào nhà, điềm báo tốt xấu khi mèo hoang,mèo đen vào nhà,mèo vào đẻ trong nhà là điềm gì,mèo vào nhà ban đêm là điềm hên hay xui. .Xem chi tiết >> Con mèo hoang vào nhà hên hay xui?

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Lộ giới là gì? Cách xác định lộ giới cho một lô đất ở?