Tin Hot
Home » Tin Tức » Nên đầu tư vào vàng, chứng khoán, ngoại tệ hay bất động sản

Nên đầu tư vào vàng, chứng khoán, ngoại tệ hay bất động sản

Nên đầu tư vào vàng, chứng khoán, ngoại tệ hay bất động sản là nổi băn khoăn mà rất nhiều nhà đầu tư băn khoăn. Để có thể giải đáp vấn đề trên của chính mình, mời accs bạn cùng tham khảo những nhận định mà bài viết sau đây chia sẻ.

Xem thêm: Dự án Sài Gòn Peninsula | Vinpearl condotel Quy Nhơn | Condotel Phú Quốc | Biệt thự Vinhomes Quận 9 | căn hộ Saigon Peninsula 

dau-tu-gi

Gửi tiết kiệm – ăn chắc mặc bền

Theo thống kê trong 3 năm trở lại trở đây, thì lãi suất gửi ngân hàng liên tục giảm. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư không muốn mạo hiểm, thì đây là loại hình an toàn nhất, mà họ có thể tin tưởng gửi gắm số tiền nhàn rỗi của mình vào.

Những theo đánh giá của các chuyên gia, nếu đã đầu tư dài hạn, đây không phải là kênh đầu tư hấp dẫn bởi lợi nhuận mang lại cho nhà đầu tư không đáng kể.

Vàng tiếp tục chông chênh

Vàng quả thật là kênh đầu tư đầy biến động, với những biên độ tăng giảm thất thường. Cụ thể, tính thanh khoản cao, việc mua bán với vàng sẽ diễn ra nhanh chóng mà không sợ bị ngâm vốn. Những điểm đen của chúng là việc tăng giảm đột ngột, khiến những ngừoi đầu cơ tích trữ vàng phải gặp những phen hú vía.

Thị trường chứng khoán bất ổn

Tuy có những dấu hiệu hồi phục tích cực, với việc dự đoán của các chuyên gia dự báo rằng sẽ tăng khoảng 20%. Nhưng dự thảo sửa đổi Thông tư 210/2012/TT-BTC, với những chế tài thắt chặt hơn, những hoạt động của những đơn vị chứng khoáng, khiến những ai đang có ý định đầu tư về lĩnh vực này trở nên cẩn trọng.

Đặc biệt chính là điều khoản công ty chứng khoán không được cho vay chứng khoán dưới mọi hình thức; không được huy động, vay vồn từ các cá nhân, tổ chức khác dưới mọi hình thức…

Ngoại tệ thiếu hấp dẫn

Trên thực tế, mặc dù ngoại tệ có giá trị tăng từng ngày, nhưng tính trong 2 năm qua, USD tăng tổng cộng không đáng kể so với nhiều kênh đầu tư khác. Bên cạnh đó, để bảo vệ giá trị VND, nhà nước có chính sách không khuyến khích người dân dự trữ USD.

Đồng thời, mặt bằng lãi suất giảm khiến dòng điền tiết kiệm có xu hướng chảy vào bất động sản. Điều này còn làm tăng tính thanh khoản cho thị trường BĐS trong thời gian qua.

Bất động sản khởi sắc

Năm 2016 là thời điểm đánh dấu sự khởi sắc tuyệt vời, cho thị trường bất động sản của nước ta. Và một trong những nguyên nhân dẫn đến điều tuyệt vời này, chính là sự ra đời của hàng loạt những dự án BĐS cao cấp, và nhất là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.

vinpearl-phu

Minh chứng cụ thể nhất chính hệ thống biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl của tập đoàn Vingroup, với cơ hội đầu tư sinh lời độc đáo với chương trình cho thuê lại cam kết mức lợi nhuận lên tới 8%  trả bằng USD. Đồng thời, theo đánh giá của chuyên gia kinh tế – TS Võ Trí Thành nhận định: Hiện bất động sản đang là kênh đầu tư sáng giá nhất trong các loại tài sản tài chính, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng.

Hy vọng với những phân tích cụ thể mà bài viết trên đây chia sẻ, thì vấn đề: Nên đầu tư vào vàng, chứng khoán, ngoại tệ hay bất động sản, mà bạn đang băn khoăn đã được giải đáp.

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Nên đầu tư vào vàng, chứng khoán, ngoại tệ hay bất động sản