Tin Hot
Home » Chia Sẻ » Ưu nhược điểm trần thạch cao, độ bền của trần thạch cao

Ưu nhược điểm trần thạch cao, độ bền của trần thạch cao

Trước đây, trong xây dựng thì bên cạnh việc sử dụng loại đổ trần đúc thật, thì loại hình mà các công trình sử dụng phổ biến nhất cho trần nhà chính là ván ép, dán simili, carton hay có thể là ứng dụng đúc giả bê tông. Những hiện nay, trần thạc cao đã dần dần thay thế những loại hình trước đây. Hãy cũng tìm hiểu: Ưu nhược điểm trần thạch cao, độ bền của trần thạch cao qua bài viết sau đây nhé.

Ưu điểm đầu tiên không thể không nhắc đến của thạch cao chính là là đa dạng về cả mẫu mã, lẫn xuất xứ, đặc biệc là chúng có tính thẩm mỹ rất cao, bởi chỉ khi thật tinh mắt thì bạn mới có thể phân biệt được đâu là trần thạch cao, đâu là trần đúc thật.

tran-thach-cao

Tiếp đến chính là khối lượng nhẹ của chúng, nguyên nhân là bởi trần thạch cao được tạo nên từ công nghệ tạo bọt hiện đại, đồng thời nguyên liệu này không bắt lửa không sinh khó nhưng những vật liệu làm trần khác như ván ép, carton…

Cùng đó, thạch cao còn có độ bền rất lớn, có khả năng cách âm tốt, cũng như dễ dàng tạo hoa văn không bị nấm mốc.

Thạch cao còn rất bền, mát, cách âm, tạo được hoa văn theo ý thích và không bị nấm mốc.

Ưu điểm trần thạch cao

Trần chìm đẹp, phẳng có thể chế tác nhiều loại hoa văn khác nhau, chính là ưu điểm đầu tiên của trần thạch cao.

Trần thạch cao rất dễ kết hợp với những mẫu đèn trang trí, cắt, ghép, uốn cong…nên có thể mang đến những phong cách cũng như không gian đa dạng, khác nhau.

Nhược điểm trần thạch cao

Nhược điểm lớn nhất và duy nhất của trần thạch cao chính là khổng thể tiến hàng sửa chữa, theo từng tấm nền nếu không may bị hỏng hoặc ố màu. Vì vạy, chúng ta bắt buộc phải gỡ nguyên trần để sửa nhà.

Những lưu ý khi sử dụng trần thạch cao

  • Thứ nhất, trần thạch cao rất kỵ nước., phải kiểm tra thật kỹ mái tôn hoặc mái ngói để lỗ rò trên mái làm trần thấm nước không bị rò rỉ.

Để khắc phục vết ố, bạn phải cho thợ xây dựng chà, trét mastic và sơn lại. Tuy nhiên, màu sơn mới rất khó đồng màu với trần nhà cũ.

Trong trường hợp được thi công và xây dựng kỹ càng, thì độ bền của trần thạch cao là có thể giữ gìn trong 5-10 năm.

  • Thứ hai, thạch cao dùng lâu ngày sẽ bị co lại. Thạch cao bị co làm xuất hiện các vết nứt trên trần nhà, đặc biệt ở những vị trí trét xi măng.

Khi vết nứt lớn dần lên sẽ gây mất thẩm mỹ, vì vậy bạn hãy cho dặm và sơn lại nhé. giới thiệu đơn vị thi công trần thạch cao đẹp Gia phát thịnh

Với những thông tin chi tiết về vấn đề: Ưu nhược điểm trần thạch cao, độ bền của trần thạch cao, thì bạn đã nắm được những điều cốt lõi để có thể quyết định sử dụng loại trần này.

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Ưu nhược điểm trần thạch cao, độ bền của trần thạch cao